Hãy tự kiềm chế cơn nóng giận của bản thân để giữ tổ ấm

 

Cuộc sống vợ chồng không khó tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, điều quan trọng là biết nhường nhịn và cố gắng hiểu nhau và cùng nhau xây dựng thì cuộc sống mới có hạnh phúc.

Tôi đã đọc những dòng tâm sự của anh về gia đình trong bài viết: “Tôi đã không thực hiện được lời hứa với bản thân mình“. Tôi thấy anh không khác gì ba anh đâu… Tôi xin lỗi vì đã nói như vậy không phải vì quá khứ của tôi quá nhiều nước mắt mà là anh mang trong mình dòng máu của ba anh là vũ phu đó anh ạ.

Tôi lấy chồng 6 năm, có 2con trai, một đứa 5 tuổi và một đứa 3 tuổi. Trong 6 năm đó vợ chồng tôi cũng có cãi vã lẫn nhau, không nhịn nhau được và tôi đã tát chồng một bạt tai và chồng tôi cũng đã tát lại tôi. Sau đó chồng nhìn nước mắt tôi rơi, tôi không nói gì nhưng chồng nhìn ánh mắt tôi mà hiểu khi yêu hứa gì và khi cưới nhau phải làm gì.

nong-gian

Chúng tôi đã có cả một tuần không ai nói đến ai và sau đó chồng tôi chủ động làm lành với tôi.  Và bây giờ 6 năm đã trôi qua không còn cái đánh hay cái tát nào mà vợ chồng tôi dành cho nhau nữa. Khi chúng tôi lớn tiếng cãi nhau, chồng tôi hút thuốc và uống bia một mình, tôi thì khóc rất nhiều, con trai lớn thì hỏi ba mẹ cãi nhau à? Ba mẹ đừng cãi nhau nữa, nghe con sợ lắm. Chúng tôi  đã nói rằng ba mẹ chỉ nói chuyện thôi không cãi nhau nữa.

Khi các con ngủ hết, tôi và chồng đã có cuộc nói chuyện rất thẳng thắn với nhau và không bao giờ để có trường hợp như thế xẩy ra. Cho tới bây giờ nếu chúng tôi có cãi nhau mà to tiếng thì cả hai nhìn nhau và biết phải làm gì và chúng tôi nhỏ nhẹ lại, tự kìm chế bản thân.

Thời gian làm thay đổi cả vợ lẫn chồng, nhà có tiếng cười nhiều hơn, hạnh phúc hơn. 6 năm cưới nhau mà vợ chồng tôi lúc nào cũng giống như mới cưới vậy. Tôi thật hạnh phúc khi có một người chồng không vũ phu, không đánh vợ khi nóng giận.

Còn anh, anh bảo  chị ấy không biết nhịn khi chồng nóng giận vậy thì anh hãy kiềm chế bản thân mình trước đi và hãy ngồi nói chuyện lại với nhau, nói hết những suy nghĩ của nhau để hiểu nhau hơn chứ nếu cứ tiếp tục như bây giờ tôi nghĩ có ngày tổ ấm của anh sẽ chẳng còn.

 
 

Nhận xét của học viên tham gia ODC